Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn

kích thước bàn bếp 2

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp chuẩn. Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp theo phong thủy là như thế nào? Cách xác định kích thước chiều cao bàn bếp hợp lý. 

Bếp là một trong những không gian gia đình thường xuyên được sử dụng nhất, chính vì thế việc thiết kế tủ bếp, bàn bếp cần được chú ý để tạo sự thuận tiện, thoải mái trong quá trình sử dụng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vậy kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp như thế nào là hợp lý và đúng tiêu chuẩn?

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn

Do đối tượng sử dụng bếp nhiều nhất trong các gia đình hiện nay là phụ nữ nên việc xác định tiêu chuẩn kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp sẽ dựa trên chiều cao trung bình của phụ nữ, tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho họ khi sử dụng bếp.

kích thước bàn bếp 1

+ Chiều cao bàn bếp (tính từ mặt sàn bếp đến mặt bàn bếp): thường dao động trong khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn bếp: thường dao động trong khoảng 480mm đến 600mm, nếu là bếp dành cho đàn ông sử dụng thì chiều sâu bếp không quá 620mm.

+ Chiều dài bàn bếp: chiều dài của bàn bếp sẽ tùy thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (khu vực nấu ăn, khu vự sơ chế,…) và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp theo phong thủy

kích thước bàn bếp 2

Kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy được xác định dựa trên thước lỗ ban (một loại thước giúp xác định chính xác kích thước theo cung, mệnh). Kích thước bàn bếp theo thước lỗ ban được xác định như sau:

+ Chiều cao bàn bếp: dao động trong khoảng 810mm-860mm. Nếu chiều cao bàn bếp là 810mm sẽ đem lại Vượng Tài, Tài Chí; còn chiều cao bàn bếp là 860m sẽ đem lại Tài Đức, Thiên Đức.

+ Chiều sâu bàn bếp: 600mm (tính cả mặt đá bàn bếp). 

+ Chiều dài bàn bếp: để đảm bảo sự thận tiện trong quá trình sử dụng và sự phù hợp về phong thủy, chiều dài bàn bếp không nên dưới 3000mm.

===>>> Tham khảo thêm: Thiết kế tủ bếp tại Thanh Hóa

Kích thước bàn đảo bếp

kích thước bàn bếp 3

Ngoài tủ bếp truyền thống, nhiều gia đình còn thiết kế thêm bàn đảo bếp để tăng tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian bếp, vậy kích thước bàn đảo bếp bao nhiêu là hợp lý?

+ Chiều cao bàn đảo bếp: thông thường chiều cao bàn đảo bếp sẽ được thiết kế bằng với chiều cao của bàn bếp, tức là khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn đảo bếp: chiều sâu bàn bếp hợp lý là 500mm, nếu sử dụng mắt đá thì 600mm là hợp lý.

+ Chiều dài bàn đảo bếp: việc xác định chiều dài bếp sẽ phụ thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, ngoài ra bạn cũng cần cân đối giữa chiều dài bàn đảo bếp và chiều dài tủ bếp cho phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Kích thước tủ bếp

kích thước tủ bếp 4

Kích thước tủ bếp trên:

+ Chiều cao tủ bếp trên: thường dao động trong khoảng từ 450mm đến 750mm.

+ Chiều sâu tủ bếp trên: thường dao động trong khoảng từ 300mm đến 350mm.

Kích thước tủ bếp dưới (hay kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp)

+ Chiều cao tủ bếp dưới: thường dao động trong khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu tủ bếp dưới: thường dao động trong khoảng 480mm đến 600mm

Chiều dài của tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường bằng nhau và phụ thuộc vào không gian bếp, khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới dao động trong khoảng từ 600mm đến 800mm.

Tổng chiều cao của tủ bếp tối đa từ 2400mm-2500mm với tầm để mở cửa tủ tối đa khoảng 1800mm-1900mm, đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Chiều cao của tủ bếp có thể thay đổi tùy theo chiều cao của phòng bếp, sát trần hoặc tủ bếp mở.

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp có thể thay đổi tùy theo không gian và mục đích sử dụng của từng gia đình. Các gia đình có thể căn cứ vào các thông số kỹ thuật trên để xác định kích thước bàn bếp phù hợp.

===>>>> Quý khách có thể tham khảo báo giá tủ bếp theo kích thước của Tủ bếp Thanh Hóa

ECO VIỆT NAM – “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” 

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu TỦ BẾP THANH HÓA xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền trung.

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *