Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cách xác định kích thước tủ bếp chữ I phù hợp với không gian gia đình Việt. Kích thước tủ bếp hình chữ I có cần phù hợp phong thủy.

Phòng bếp luôn là không gian gia đình được sử dụng nhiều nhất. Một chiếc tủ bếp với kích thước phù hợp không chỉ tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ, nét đẹp cho không gia đình. Vậy kích thước tủ bếp như thế nào là phù hợp?

Kích thước tủ bếp chữ I chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ I dưới

kích thước tủ bếp chữ I (1)

Chiều dài tủ bếp dưới

Việc xác định chiều dài tủ bếp dưới sẽ phụ thuộc vào mặt bằng phòng bếp của từng gia đình. Để không bếp đầy đủ và thuận tiện trong quá trình sử dụng, chiều dài tủ bếp dưới phải đảm bảo tối thiểu là 3m.

Chiều rộng tủ bếp dưới

Chiều rộng tiêu chuẩn cho tủ bếp dưới (tính cả mặt đá bàn bếp) là 60cm. Tùy theo diện tích phòng bếp của từng gia đình mà chiều rộng của bếp có thể thu nhỏ lại vài cm.

Chiều cao tủ bếp dưới

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thuận tiện trong quá trình nấu ăn của người nội trợ là chiều cao tủ bếp dưới. Việc xác định chiều cao tủ bếp dưới sẽ phụ thuộc vào chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam, thường khoảng 81-82cm. Đối với những gia đình, các thành viên cao trên 1m60 thì có thể lựa chọn tủ bếp dưới có chiều cao khoảng 85-87cm.

Ngoài ra, chiều cao tủ bếp dưới còn phụ thuộc vào thiết bị bếp mà bạn muốn sử dụng. Chẳng hạn như, bạn muốn sử dụng máy rửa bát, máy sấy bát thì tủ bếp dưới sẽ có chiều cao dao động trong khoảng 90-91cm.

Kích thước tủ bếp chữ I trên treo tường

kích thước tủ bếp chữ I (2)

+ Chiều sâu tủ bếp trên thường bằng ½ chiều sâu tủ bếp dưới, dao động trong khoảng 30-40cm.

+ Chiều cao tủ bếp trên sẽ phụ thuộc vào chiều cao của phòng bếp (trong trường hợp bạn muốn làm tủ bếp sát trần) và chiều cao của các thành viên trong gia đình để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thường dao động trong khoảng 70-75cm.

+ Chiều dài tủ bếp trên thường bằng với với tủ bếp dưới. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ, chiều dài tủ bếp trên có thể được rút ngắn hơn so với tủ bếp dưới.

===>>> Tham khảo thêm: Thiết kế tủ bếp tại Thanh Hóa

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

kích thước tủ bếp chữ I (3)

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới sẽ có sự thay đổi tùy theo khu vực trong bếp, đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

+ Khoảng cách từ mặt đá tủ bếp dưới đến đáy tủ bếp trên dao động trong khoảng 60-65cm.

+ Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới tại vị trí máy hút mùi dao động trong khoảng 60-80cm.

+ Khoảng cách tại khu vực để bát đũa có thể thấp hơn các khu vực khác trong bếp nhưng tối thiểu phải cách chậu rửa là 50cm.

Kích thước các khoang tủ bếp chữ I

Việc phân chia số lượng và kích thước các khoang tủ bếp sẽ phụ thuộc vào chiều dài tủ bếp và các thiết bị bếp sử dụng. Chẳng hạn như: kích thước bếp là 50cm thì khoang đặt bếp sẽ có kích thước tối thiểu là 50cm (tính cả mặt cánh). Chiều rộng của khoang tủ phải lớn hơn kích thước thiết bị bếp.

===>>> Tham khảo: Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp chữ I theo phong thủy

kích thước tủ bếp chữ I (4)

Việc xác định kích thước tủ bếp chữ I theo phong thủy sẽ được dựa trên thước Lỗ Ban. Một loại công cụ đo đạc kích thước phong thủy chuẩn nhất theo từng cung, mệnh.

Theo thước Lỗ Ban, kích thước tủ bếp chữ I theo phong thủy phải đảm bảo những yêu cầu sau:

+ Chiều rộng mặt bàn bếp là 60cm, đem lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

+ Chiều cao tủ bếp trên là 80cm, chiều sâu là 35cm để các thành viên trong gia đình có thuận tiện lấy các đồ dùng đặt trong khoang tủ.

+ Khoảng cách tính từ mặt sàn bếp lên đến măt bàn bếp dao động trong khoảng 81-86cm.

+ Khoảng cách tính từ đáy tủ bếp dưới đến mặt bàn bếp dưới dao động trong khoảng 60-65cm.

+ Tổng chiều cao của tủ bếp (tính từ mặt sàn bếp đến mặt trên của tủ bếp trên) khoảng 225cm.

Không gian và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau nên kích thước tủ bếp chữ I có thể thay đổi. Kích thước tủ bếp chữ I có thể không đúng với thước Lỗ Ban nhưng cần phù hợp với kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

ECO VIỆT NAM – “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” 

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu TỦ BẾP THANH HÓA xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền trung.

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *