Thiết kế phòng khách và bếp liên thông: 15 ý tưởng không nên bỏ qua

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 2

15 ý tưởng thiết kế phòng khách và bếp liên thông đáng giá nhất 2018. Phương án thiết kế phòng khách và bếp liên thông giúp mở rộng không gian cho những căn hộ có diện tích nhỏ.

Thay vì thiết kế thành các căn phòng riêng biệt, xu hướng thiết kế phòng khách và bếp chung ngày càng được nhiều gia chủ sử dụng. Thiết kế không gian mở mang giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, các thiết kế phòng khách liên thông bếp không chỉ dừng lại ở các căn hộ có diện tích nhỏ mà còn được sử dụng trong các căn hộ có diện tích rộng, biệt thự nhà phố.

Ưu và nhược điểm khi thiết kế phòng khách và bếp liên thông

Ưu điểm thiết kế phòng khách và bếp liên thông

thiết kế phòng khách và bếp liên thông 1

+ Cảm giác rộng rãi, thoáng mát là điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy khi thiết kế phòng khách và bếp chung. Bằng cách sắp xếp, thiết kế thông minh, ngay cả một căn hộ có diện tích nhỏ cũng có thể trở nên rộng rãi và lớn hơn trông thấy.

+ Tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình: thay vì ngăn cách thành từng phòng riêng biệt, thiết kế tập trung khu vục sinh hoạt trong một không gian mở tăng sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình. Xóa bỏ ngăn cách không gian phòng khách và bếp, khu vực bếp sẽ không chỉ dành cho người nội trợ chính trong nhà mà tất cả các thành viên khác đều có thể tham gia vào quá trình chuẩn bị và hoàn thành bữa ăn. Không gian ấm cúng và gần gũi giúp tăng tình cảm gia đình, gắn kết các thành viên, điều mà cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn đang dần mất đi.

+ Giá trị sử dụng được chú trọng nhưng tính thẩm mỹ cũng không bị bỏ qua. Mặc dù là hai không gian khác biệt nhưng qua bàn tay tài hoa của các thiết kế, không gian mở phòng khách và bếp vẫn mang tính hài hòa và thống nhất cao. Các thiết kế mang giá trị thẩm mỹ cao, bộc lộ rõ nét phong cách chủ đạo của toàn bộ căn hộ và gây ấn tượng mạnh mẽ với các vị khách ghé thăm.

Nhược điểm thiết kế phòng khách và bếp liên thông

thiết kế phòng khách và bếp liên thông 2

+ Một trong những khó khăn có thể xảy ra trong thiết kế phòng khách nối liền bếp có thể đến từ những thách thức về kiến trúc nhà ở. Khi bạn phải loại bỏ các bức tường ngăn, lắp đặt hệ thống dây điện, đường ống mới do kiến trúc bạn đầu của ngôi nhà là phân chia các phòng riêng biệt.

+ Sự phân chia, sắp xếp trong không gian mở nếu không phù hợp có thể gây ra những khó khăn trong việc di chuyển. Tiếng ồn và mùi thức ăn từ nhà bếp có thể ảnh hưởng đến khu vực phòng khách của bạn.

Mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông

Thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách hiện đại

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 1

Không gian phòng khách và bếp liên thông theo phong cách hiện đại tập trung vào công năng sử dụng, đơn giản nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao. Chìa khóa để tạo ra một không gian liên thông hoàn hảo là tạo ra sự thống nhất và liên tục trong thiết kế. Bạn có thể sử dụng thiết kế nội thất tương đồng hay màu sắc tương tự cho cả sàn và tường.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 2

Sự thống nhất trong không gian mở này đến từ thiết kế sàn và tường bao quanh căn phòng. Tuy nhiên, các khu vực chức năng vẫn được đánh dấu bằng những chi tiết riêng: một chiếc thảm mềm mại cho khu vực phòng khách, đèn LED chiếu sáng cho khu vực bếp và một chiếc đèn treo kiểu cách cho khu vực ăn uống.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 3

Thiết kế phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông thành một khu vực sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 4

Không gian phòng khách và bếp liên thông được ngăn cách bởi khu vực ăn uống. Thiết kế sàn khác biệt giúp đánh dấu khu vực phòng bếp. Sự thống nhất vẫn được giữ vững nhờ sự tương đồng giữa màu sắc tủ bếp và sàn khu vực phòng khách.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 5

Để tạo ra một thiết kế phòng khách và bếp liên thông trong một không gian nhỏ, nguyên lý tối giản là điều mà bạn cần tuân theo. Không gian phòng khách liên thông phòng bếp với những đường nét thẳng và sạch sẽ. Thiết kế nội thất đơn giản, lược bỏ những chi tiết không cần thiết. Sử dụng các gam màu trung tính như màu trắng, màu be,… Tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi cho không gian.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 6

Sử dụng bàn ăn làm vạch đánh dấu khu vực phòng khách và bếp cũng là một thiết kế liên thông thường gặp trong các căn hộ hiện nay. Hạn chế tiếng ồn và mùi thức ăn có thể ảnh hưởng đến khu vực tiếp khách.

===>>> Tham khảo thêm: Phòng khách liên thông phòng ăn: 33 ý tưởng khiến bạn không thể rời mắt

Thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách cổ điển

Sử dụng phong cách cổ điển cho không gian phòng khách và bếp liên thông cũng là một ý tưởng hoản hảo để làm mới căn hộ của bạn. Chút xưa cũ, quyến rũ và tinh tế trong thiết kế liên thông sẽ đem đến một không gian sinh hoạt chung đầy ấn tượng.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 7

Trong thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách cổ điển này, một tấm rèm trắng được sử dụng để ngăn cách tạm thời. 

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 8

Gam màu xám chủ đạo được sử dụng cho toàn bộ không gian mở. Đảo bếp kèm bàn ăn trở thành vách ngăn khu vực bếp và phòng khách.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 9

Khu vực phòng khách được đánh dấu bằng những tấm gạch men cổ điển. Không gian mở vẫn mang tính thống nhất nhờ gam màu trắng chủ đạo của các bức tường bao quanh và sàn nhà.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 10

Gắn kết khu vực phòng khách và phòng bếp bằng những viên gạch cổ điền ốp tường.

Thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách công nghiệp

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 11

Phong cách công nghiệp trong thiết kế phòng khách và bếp liên thông được đặc trưng bằng những gam màu trầm tối như: đen, xám cũng các chi tiết kim loại và xi măng. Bạn có thể thêm các yếu tố công nghiệp vào không gian mở thông qua các chi tiết nội thất như: bàn trà trong phòng khách, bàn ghế ăn, kệ đựng đồ trong phòng bếp,…

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 12

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 13

Thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách mộc mạc

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 14

Phong cách mộc mạc trong thiết kế phòng khách và bếp liên thông được đặc trưng bởi nội thất gỗ, không gian thoáng đãng và gần gũi. Thiết kế phòng khách và bếp liên thông theo phong cách mộc mạc là lựa chọn hoàn hảo để tạo một không gian sinh hoạt ấm cúng và gần gũi, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

mẫu thiết kế phòng khách và bếp liên thông 15

Thiết kế phòng khách và bếp liên thông cho không gian căn hộ thông thoáng và rộng rãi hơn. Chắc hẳn với 15 ý tưởng thiết kế phòng khách và bếp chung mà chúng tôi vừa giới thiệu có thể các bạn có thêm ý tưởng thiết kế cho không gian căn hộ của mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để biến ý tưởng thiết kế trở thành sự thật nhé. 

ECO VIỆT NAM – “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” 

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu Tủ Bếp Thanh Hóa xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền trung.

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *