Trang trí phòng khách hẹp: +7 ý tưởng dành cho bạn

trang trí phòng khách hẹp 5

Trang trí phòng khách hẹp và dài, trang trí phòng khách hẹp như thế nào cho hợp lý. Tham khảo những cách trang trí phòng khách hẹp, lấy ý tưởng cho phòng khách gia đình.

Cũng giống như trang trí phòng khách nhỏ, một không gian phòng khách hẹp và dài đòi hỏi những chi tiết trang trí, đồ nội thất tối ưu không gian nữa. Tuy nhiên, đối với những phòng khách hẹp và dài, nếu không tinh ý một chút sẽ rất dễ tạo ra hiệu ứng đường hầm. Điều này sẽ thật buồn nếu bạn đang muốn xây dựng một phòng khách ấm cúng và thân thiện.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng, với 7 cách trang trí phòng khách hẹp dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm đẹp cho không gian phòng khách của gia đình.

Tạo một lối đi bộ

trang trí phòng khách hẹp 1

Trong bất cứ căn phòng hẹp nào, điều quan trọng nhất là tạo ra một con đường giúp mọi người có thể thuận lợi ra vào mà không ảnh hưởng đến ai khác. Tạo ra một lối đi nhỏ để mọi người không bị vấp ngã bởi đồ nội thất hay phải đi vòng quanh phòng. Đối với phòng khách hẹp, bạn nên bố trí lối đi tại một bên của căn phòng.

Trang trí phòng khách hẹp với tủ âm tường hoặc kệ mở

trang trí phòng khách hẹp 2

Thay vì sử dụng một diện tích sàn để đặt tủ kệ, bạn hãy tận dụng bức tường trong phòng khách. Tủ âm tường hay kệ mở gắn tường sẽ giúp bạn giải quyết nhược điểm hẹp ngang của phòng khách.

Sử dụng thảm để xác định các khu vực riêng biệt

trang trí phòng khách hẹp 3

Một cách tốt để trang trí phòng khách hẹp là sử dụng thảm khu vực. Sử dụng tấm thảm khu vực với hoạt tiết sọc sẽ giúp bạn mở rộng không gian phòng khách hẹp. Sử dụng thảm hình tròn, hình chữ nhật hoặc với màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

trang trí phòng khách hẹp 4

Đối với những phòng khách có hai khu vực chỗ ngồi, bạn có thể sử dụng hai tấm thảm riêng biệt.

Trang trí phòng khách hẹp với gương và tác phẩm nghệ thuật

trang trí phòng khách hẹp 5

Trang trí bức tường phòng khách hẹp của bạn với gương và tác phẩm nghệ thuật. Đây là cách hoàn hảo để mở rộng không gian và tăng nét đẹp cho phòng khách. Một tác phẩm nghệ thuật đặt trên bức tường phòng khách sẽ xác định một không gian khác. Tạo ảo giác phòng khách hẹp của bạn mở rộng hơn. Tốt nhất bạn nên đặt tác phẩm nghệ thuật hoặc giương soi tại bức tường chiều ngang của phòng khách.

trang trí phòng khách hẹp 6

Trang trí phòng khách hẹp bằng cách tô màu tường

Đừng ngần ngại thêm màu sắc cho bức tường phòng khách của bạn, cách trang trí phòng khách hẹp này sẽ khiến phòng khách của gia đình bạn trở nên sống động và ấn tượng hơn. Sử dụng các gam màu trung tính thông thường như: màu trắng, màu be là phương pháp trang trí phòng khách hẹp an toàn. Nếu muốn mới lạ hơn bạn có thể thử sức với những gam màu nổi bật như: xanh da trời, xanh lục,…

trang trí phòng khách hẹp 7

Tuy nhiên, khi tô màu cho bức tường phòng khách hẹp, bạn chú ý không tô vẽ toàn bộ bức tường mà chỉ sử dụng một phần của bức tường hoặc một bên của bức tường hoặc một nửa bức tường. Cách này sẽ tránh được cảm giác hình hộp cho không gian.

===>>> Tham khảo: Thiết kế nội thất phòng khách tại Thanh Hóa

Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong trang trí phòng khách hẹp

trang trí phòng khách hẹp 8

Thiết kế cửa kính đem ánh sáng tự nhiên sẽ mở rộng không gian phòng khách hẹp. Ngoài ra, các thiết kế ánh sáng nhân tạo cũng đóng góp rất nhiều vào độ sáng của căn phòng, trang trí phòng khách hẹp hiệu quả. Để tăng cảm giác ấm cúng và thân thiện cho không gian phòng khách, bạn nên sử dụng ánh sáng vàng hoặc trắng.

trang trí phòng khách hẹp 9

Đối với đèn trần và đèn sàn, bạn không nên chọn những thiết kế quá cồng kềnh và to lớn trừ khi trần phòng khách của bạn cao. Nếu không, phòng khách của bạn sẽ trở nên chật chội và rối mắt hơn.

Đặt một thứ gì đó vuông góc với chiều dài của căn phòng

trang trí phòng khách hẹp 10

Thay vì sử dụng ghế sofa dài dựa tường, bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng hai chiếc ghế đơn, đặt vuông góc với chiều dài của căn phòng. Cách trang trí phòng khách hẹp này sẽ giúp bạn tránh được hiệu ứng đường hầm. Trong trường hợp, bạn vẫn muốn sử dụng một chiếc ghế dài thì hãy đặt hai ghế đơn vuông góc với chiếc ghế dài đó.

Trang trí phòng khách hẹp cũng không phải là điều quá khó khăn. Mong rằng 7 cách trang trí phòng khách không gian hẹp mà chúng tối vừa giới thiệu có thể giúp các bạn có thêm ý tưởng trang trí phòng khách của mình.

ECO VIỆT NAM – “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” 

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam- Thương hiệu TỦ BẾP THANH HÓA xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường miền trung.

Hotline: 024 3200 3427 / 098 579 9091

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *